Amber Heard phủ nhận bôi nhọ Johnny Depp

MỹTại tòa, Amber Heard nói không chủ đích công kích Johnny Depp khi nhắc đến chuyện bị bạo hành trong bài viết trên báo năm 2018.

Sau hơn một tuần nghỉ, phiên tòa giữa Johnny Depp và Amber Heard trở lại hôm 16/5 tại Fairfax. Diễn viên Aquaman tiếp tục cho lời khai trước thẩm phán và bồi thẩm đoàn. Phía tài tử Pirates of the Caribbean bắt đầu chất vấn những thông tin vợ cũ đưa ra.

Amber Heard (trái) và Johnny Depp tại tòa hôm 16/5. Ảnh: Reuters

Amber Heard (trái) và Johnny Depp tại tòa hôm 16/5. Ảnh: Reuters

Amber Heard giải thích lý do đăng bài viết trên Washington Post năm 2018, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ kiện giữa hai người. Heard cho biết nội dung do tổ chức American Civil Liberties Union lên dàn ý nhằm nâng cao nhận thức về quyền phụ nữ. “Tôi hạnh phúc khi khuyến khích phụ nữ chống lại những người quyền lực hơn, khi họ lên tiếng về bạo lực giới”, diễn viên nói.

Heard khẳng định không muốn thêm tên Depp vào bài viết. Cô xin tư vấn từ các chuyên gia pháp lý trước khi gửi bài. Nữ diễn viên cho biết tên bài viết do tờ báo đặt, không liên quan đến cô. “Bài viết đó không phải về Johnny. Người duy nhất nghĩ nó về Johnny là chính anh ấy. Bài viết đó về tôi và cuộc sống sau khi thoát khỏi cuộc hôn nhân với Johnny. Nó về tôi, cuộc đời tôi và những điều tôi phải chịu đựng”, Heard nói thêm.

Heard nói Johnny Depp không phải người duy nhất bị ảnh hưởng sự nghiệp vì bê bối giữa hai người. Cô cho biết bị êkíp Aquaman cắt nhiều cảnh trong phần hai sau khi mọi chuyện thu hút sự chú ý của công chúng. Heard cũng chỉ được mời đóng một phim độc lập kinh phí thấp Into the Fire sau khi bài viết trên Washington Post được đăng tải.

Phía Amber Heard cung cấp thêm nhiều bằng chứng và lời khai phản bác các luận điểm trước đó của phía chồng cũ. Cô nhắc lại chuyện bị Johnny Depp đánh trong tuần trăng mật đến châu Á mùa hè năm 2015. Sự việc xảy ra sau khi tài tử bị tai nạn ngón tay ở Australia. Anh muốn dừng việc cai rượu và hai người xảy ra cãi vã. Sau đó, Depp tát và bóp cổ cô. Tuy nhiên, Heard chỉ viết lại sự việc trong nhật ký và không báo cảnh sát.

Heard cho biết Johnny Depp thường tự làm đau bản thân mỗi khi họ cãi vã, như tự dập thuốc lá lên cơ thể hay dí dao lên ngực. Cô kể từng suýt gọi 911 vì lo lắng cho chồng sau một lần họ lời qua tiếng lại tại nhà riêng ở New York hồi tháng 8/2014. Heard giải thích về đoạn băng ghi âm trong đó cô thừa nhận đánh Johnny Depp. Cô thừa nhận chồng đã hành động đúng khi quyết định rời khỏi phòng khi cuộc cãi vã của họ xuất hiện các hành động bạo lực. Tuy nhiên, nữ diễn viên nói việc đánh chồng cũ chỉ mang tính phản xạ để tự vệ.

Trong suốt quãng thời gian là vợ chồng, Amber Heard ngần ngại báo cảnh sát việc bị bạo hành vì muốn bảo vệ Johnny. Cô không muốn mọi chuyện lộ ra, sợ ảnh hưởng tới sự nghiệp của anh. Tuy nhiên, nữ diễn viên dần nhận ra không thể tiếp tục sống như vậy và quyết định nộp đơn ly dị. “Tôi thực sự không muốn rời xa anh ấy. Tôi yêu Johnny rất nhiều nhưng không thể ở lại”, diễn viên nói trước tòa.

Amber Heard tố cáo phía chồng cũ thêu dệt hàng loạt câu chuyện “bẩn thỉu” để bôi nhọ mình từ khi chia tay đến nay. Diễn viên từng yêu cầu Depp dừng lại nhưng anh không đồng ý vì muốn ép cô tái hợp. “Nó như một cuộc tra tấn. Tôi chỉ muốn bỏ lại mọi chuyện và sống tiếp. Tôi có một đứa con. Tôi muốn thoát khỏi chuyện này”, cô nói. Phía Heard cũng tung một băng ghi âm về việc cô yêu cầu chồng ngừng ghi lại các đoạn cãi vã giữa hai người. Depp tức giận và nói cô không phải mẹ hay cô giáo của anh.

Johnny Depp (phải) chào và cảm ơn người hâm mộ đến tòa ủng hộ hôm 16/5. Ảnh: Reuters

Johnny Depp (phải) chào và cảm ơn người hâm mộ đến tòa ủng hộ hôm 16/5. Ảnh: Reuters

Phía Johnny Depp chất vấn Amber Heard về các cáo buộc tài tử bạo hành cô. Họ cho rằng nữ diễn viên không đưa ra bằng chứng cụ thể về các vết thương do Depp gây ra. Heard giải thích thường xuyên phải dùng đồ trang điểm để che vết bầm tím khi xuất hiện trước công chúng. Cô cũng khẳng định không bao giờ muốn làm chồng cũ bị thương.

Buổi chất vấn kết thúc với việc Amber Heard thừa nhận chưa quyên góp các khoản từ thiện từ tiền bồi thường hôn nhân của Johnny Depp như đã hứa. Cô từng nói sẽ đem toàn bộ bảy triệu USD nhận được sau vụ ly dị cho hai tổ chức American Civil Liberties Union và Children’s Hospital of Los Angeles. Tuy nhiên, diễn viên giải thích việc chậm trễ do bận chuẩn bị cho các buổi hầu tòa.

Vụ kiện giữa Johnny Depp và Amber Heard của Hollywood bắt nguồn từ bài viết của nữ diễn viên trên Washington Post năm 2018, hai năm sau khi họ ly hôn. Trong bài viết, Heard kêu gọi phản đối bạo lực tình dục, xem bản thân là nạn nhân của bạo hành gia đình. Dù cô không trực tiếp nhắc tên Depp, tài tử bị Hollywood tẩy chay, mất nhiều dự án. Anh kiện vợ cũ 50 triệu USD tội phỉ báng. Heard kiện ngược, đòi bồi thường 100 triệu USD với tội tương tự.

Sau những tuần đối tụng đầu tiên, phía Amber Heard cáo buộc Depp thêm tội tấn công tình dục. Nhiều nhân chứng từng làm việc với hai người như bác sĩ, y tá, hàng xóm, nhân viên an ninh ủng hộ Depp, nói chưa từng thấy nữ diễn viên có dấu hiệu bị bạo hành. Trong khi đó, Heard thừa nhận đánh chồng cũ nhưng với mục đích tự vệ và bảo vệ em gái cô.

Những lời khai gây sốc của Amber Heard trong các phiên xử trước. Video: Fox, CBS, Law & Crime

Johnny Depp và Amber Heard hẹn hò khi cùng đóng phim The Rum Diary (2011), kết hôn tháng 2/2015. 15 tháng sau khi cưới, Heard đệ đơn ra tòa xin quyền cấm Johnny tới gần và tố cáo anh dùng lời nói, vũ lực bạo hành cô. Depp phản pháo anh mới chính là người bị vợ bạo hành.

Phương Mai (theo NBC News)

Vnexpress.net

Bài viết mới

Từ Sơn Garden City - Bất động sản vệ tinh Thủ đô thu hút nhà đầu tư
Khu đô thị Từ Sơn Garden City

Xem nhiều trong tuần

Shophouse - Lợi thế tuyệt đối, tối đa kinh doanh
Shophouse - Lợi thế tuyệt đối, tối đa kinh doanh