C.P. Việt Nam chuyển đổi số quản trị nhân sự

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam triển khai giải pháp SAP SuccessFactors nhằm đơn giản, tiêu chuẩn và tối ưu hóa toàn bộ mô hình hoạt động nhân sự.

Ngày 13/5, tại Văn phòng chính Biên Hòa, Đồng Nai, C.P. Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết và khởi động dự án chuyển đổi số nhân sự với sự tham gia của ba bên Deloitte, SAP và C.P. Việt Nam. Giải pháp SAP SuccessFactors nhằm nâng cao khả năng quản lý nguồn nhân lực, phát huy tối đa các báo cáo phân tích trên thời gian thực nhằm tăng tính linh hoạt và mở rộng, đưa ra những quyết định kinh doanh tốt hơn phù hợp với chiến lược nền tảng mở.

Toàn cảnh sự kiện hợp tác và khởi động dự án chuyển đổi số.

Toàn cảnh sự kiện hợp tác và khởi động dự án chuyển đổi số.

Với việc triển khai giải pháp SAP SuccessFactors, C.P. Việt Nam kỳ vọng sẽ không chỉ cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động, mà còn mang đến trải nghiệm nhân viên tốt hơn. Điều này cũng phù hợp với tiêu chí ưu tiên thiết bị di động (mobile-first), ưu tiên đám mây (cloud-first) nhằm thu hút và giữ chân nhân tài, nâng cao mức độ hài lòng của nhân viên cũng như hiệu quả hoạt động.

Chuyển đổi số công tác nhân sự

Đại dịch đã gây nhiều xáo trộn cho nhiều doanh nghiệp, C.P. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đứng trước những khó khăn đó, đòi hỏi công ty phải có chiến lược ứng phó thích hợp nhằm vừa đảm bảo hoạt động kinh doanh vừa duy trì trách nhiệm xã hội và chăm lo cho hơn 30.000 nhân viên.

Là một công ty và có lực lượng nhân sự đông, trải dài trên khắp cả nước, đại diện công ty cho biết cần phải sử dụng nhiều thời gian và nguồn lực để quản lý nhân sự, phân tích dữ liệu, báo cáo và đưa ra các quyết định về nhân sự. Trong khi đó yêu cầu của các ngành kinh doanh ngày càng cao, đòi hỏi độ chính xác về dữ liệu báo cáo và quy trình phê duyệt nhanh chóng, nhằm đáp ứng trải nghiệm của nhân viên, kết nối nhu cầu của thế hệ lao động trẻ, năng động và am hiểu công nghệ.

Công ty quyết định chuyển đổi số để phù hợp với tình hình mới, hỗ trợ chuyển đổi các quy trình nhân sự thành một quy trình tự động hóa, dựa trên dữ liệu và tích hợp các tiêu chuẩn và kinh nghiệm thực tiễn trên thế giới. “Ngoài ra, giải pháp này còn tập trung vào việc mang đến những trải nghiệm liền mạch cho nhân viên và đưa việc quản lý con người lên một tầm cao mới”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Ông Chinoros Benjachavakul – Phó tổng giám đốc cấp cao, phụ trách nhân sự và đối ngoại C.P. Việt Nam cho biết: “Xu hướng chuyển đổi số hiện nay mang tới cơ hội lớn để các công ty nông nghiệp bước vào thế giới số, bắt kịp xu hướng cùng với những công ty trên toàn cầu, giúp các hoạt động quản lý trong công ty diễn nhanh chóng và dễ dàng”.

Ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc C.P. Việt Nam cho biết thêm: “Công ty nhận thấy chuyển đổi số đồng nghĩa với việc đơn giản hóa các quy trình vận hành. Quan trọng hơn, với tư cách là một trong những công ty hàng đầu về sản xuất và thúc đẩy an ninh lương thực, chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc cung cấp tới nhân viên các giải pháp dựa trên điện toán đám mây nhưng vẫn dễ sử dụng và thân thiện với người dùng”.

Tổng giám đốc C.P. Việt Nam phát biểu tại chương trình

Tổng giám đốc C.P. Việt Nam phát biểu tại chương trình

Giải pháp SAP SuccessFactors dựa trên điện toán đám mây cung cấp trải nghiệm hướng tới người dùng, bao gồm thiết kế giao diện hiện đại và các tính năng cộng tác, được cung cấp trên thiết bị tùy chọn – để hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh tương tác với nhân viên. Với SAP SuccessFactors, C.P. Việt Nam sẽ được tiếp thêm sức mạnh để nâng cao sự gắn bó của nhân viên, hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh cũng như hưởng lợi từ việc đầu tư công nghệ quản lý nhân sự của mình.

Đại diện 3 bên và bản ký kết hợp tác chiến lược.

Đại diện 3 bên và bản ký kết hợp tác chiến lược.

“Với SAP SuccessFactors, chúng tôi kỳ vọng sẽ đơn giản hóa công tác nhân sự bằng cách chuẩn hóa các quy trình trên một nền tảng dễ sử dụng, dễ tiếp cận. Điều này sẽ tăng cường tính minh bạch và các thông tin nhân sự, giúp công ty nắm bắt kịp thời, hiểu rõ hơn và ra quyết định chính xác hơn”, ông Chanin Ruethaithananon – Giám đốc chiến lược nhân sự C.P. Việt Nam cho biết.

Ngoài ra, giải pháp này cũng hỗ trợ công ty xây dựng chiến lược và tầm nhìn mới cho kỷ nguyên số, giúp công ty đạt được các mục tiêu đã đặt ra và tạo nền tảng cho quá trình chuyển đổi số ở quy mô lớn hơn sau này. Mục tiêu chính doanh nghiệp này là xây dựng một đội ngũ nhân viên gắn kết hơn, năng suất hơn, thúc đẩy sự phát triển và hạnh phúc của nhân viên, gắn kết cấp quản lý và nhân viên bằng văn hóa công ty.

Sự kiện thành công, đánh dấu giai đoạn mới của ngành nhân sự C.P. Việt Nam.

Sự kiện thành công, đánh dấu giai đoạn mới của ngành nhân sự C.P. Việt Nam.

Dự án SAP SuccessFactors tại C.P. Việt Nam bao gồm các quy trình quản lý nhân sự toàn diện và các mô-đun trải nghiệm của nhân viên như quản lý nhân sự lõi, tuyển dụng, nhập môn cho nhân viên mới, đào tạo, quản lý hiệu suất và mục tiêu, lập kế hoạch kế nhiệm & phát triển nghề nghiệp, lên kế hoạch và phân tích đội ngũ nhân viên. Dự án sẽ được triển khai trong vòng từ 6-8 tháng và dự kiến vận hành vào đầu năm 2023.

Ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng giám đốc SAP Việt Nam cho biết: “Trong nền kinh tế số hiện nay, việc sở hữu hệ thống quản lý nhân sự tích hợp, hiện đại đã trở thành một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng công nghệ của doanh nghiệp. Giải pháp SAP SuccessFactors sẽ giúp C.P. Việt Nam củng cố và hợp lý hóa các quy trình nhân sự, nâng cao tính minh bạch và kịp thời cung cấp các thông tin phân tích về nhân sự. Điều này sẽ góp phần cải thiện năng suất lao động, giảm tỷ lệ thôi việc và giúp trang bị các kỹ năng cần thiết để nâng cao năng lực và sẵn sàng cho các cơ hội mở rộng toàn cầu”.

C.P. Việt Nam là một trong những doanh nghiệp FDI hoạt động trong lĩnh vực nông công nghiệp thực phẩm khép kín. Thành lập từ năm 1993, công ty đã nhanh chóng trở thành tập đoàn thực phẩm hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm chăn nuôi và thủy sản. Các sản phẩm của công ty không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa mà còn đang phát triển và được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

Thế Đan

Vnexpress.net

Bài viết mới

Từ Sơn Garden City - Bất động sản vệ tinh Thủ đô thu hút nhà đầu tư
Khu đô thị Từ Sơn Garden City

Xem nhiều trong tuần

Shophouse - Lợi thế tuyệt đối, tối đa kinh doanh
Shophouse - Lợi thế tuyệt đối, tối đa kinh doanh