Review, đánh giá phim, tin tức… mới nhất

Mỗi dịp hội hè, các thiếu nữ khao khát tìm mối nhân duyên qua các buổi vũ hội trong series gắn mắc 18+ “Bridgerton”.

Lấy bối cảnh thời kỳ Nhiếp chính (Regency) những năm 1800 ở London, phim xoay quanh chuyện dựng vợ gả chồng của gia đình quý tộc Bridgerton, với nhân vật trung tâm được luân chuyển qua mỗi mùa. Daphne (Phoebe Dynevor đóng, nữ chính phần một) giờ yên bề gia thất, ít xuất hiện. Anh trai cô – Tử tước Anthony (Jonathan Bailey đóng) áp lực tìm vợ để san sẻ việc gánh vác gia đình, chăm sóc các em. Anh không đặt nặng chuyện yêu đương mà chỉ áp dụng những tiêu chuẩn

Anh phải lòng Edwina Sharma – cô gái được vương hậu chọn là “viên kim cương” của mùa lễ hội nhưng bị chị gái cô – Kate – cấm cản. Kate muốn em gái tìm được tình yêu đích thực trong khi Anthony nổi tiếng trăng hoa, coi hôn nhân chỉ là nghĩa vụ. Trong quá trình lấy lòng Edwina, Anthony lại rung động với Kate, dẫn đến cuộc tình tay ba éo le.

'Bridgerton': Cuộc tìm chồng của thiếu nữ quý tộc Anh

Trailer phim “Bridgerton 2”. Video: Netflix

Khác với mùa một, mùa hai tiết chế cảnh “nóng”, tập trung thể hiện tính cách, nội tâm nhân vật. Bề ngoài phong lưu, bất cần nhưng Anthony che giấu những tổn thương sau cái chết của cha, luôn đè nặng áp lực gánh vác gia đình. Chuyện tình của anh và Kate diễn biến chậm, do vướng nhiều điều cấm cản. Anh xuất thân dòng dõi cao quý trong khi Kate chỉ là con người đàn ông bình dân ở Ấn Độ. Tuy nhiên, đa số khán giả đánh giá cặp Anthony – Kate không tạo sức hút cả về tính cách lẫn ngoại hình như Daphne và Simon trong mùa một.

Phim phản ánh những mặt trái của xã hội thượng lưu qua cuộc tìm chồng của các thiếu nữ quý tộc. Ở thời kỳ đàn ông làm chủ cuộc sống, các cô gái bị hạn chế tiếp cận kiến thức, chỉ được học lễ giáo làm vợ, làm mẹ, những ngón nghề làm đẹp lòng phái mạnh. Việc tìm được tấm chồng tốt quyết định hạnh phúc cuộc đời họ. Vì thế, mùa vũ hội trở thành dịp họ cạnh tranh, phô bày nhan sắc và tải lẻ.

Simone Ashley (trái, vai Kate) và Jonathan Bailey (vai Anthony) là nhân vật trung tâm của mùa hai phim. Ảnh: Netflix

Simone Ashley (trái, vai Kate) và Jonathan Bailey (vai Anthony) là nhân vật trung tâm của mùa hai phim. Ảnh: Netflix

Tác phẩm lồng ghép thông điệp nữ quyền qua nhân vật Eloise Bridgerton (Claudia Jessie đóng). Trái với chị gái Daphne, Eloise không hứng thú hội hè, yêu đương, mơ ước vào đại học, thích tìm hiểu về triết học, bình đẳng giới. Cô từng mến mộ Whistledown – một phụ nữ ẩn danh chuyên viết những bài báo phanh phui nhiều bí mật động trời của giới quý tộc. Tuy nhiên, sang phần hai, Eloise dần mất hảo cảm với thần tượng, cho rằng bà nên hướng đến những vấn đề lớn lao thay vì bàn tán chuyện tầm phào. Cô mơ ước được gặp quý bà ẩn danh để bàn luận về nữ quyền mà không biết Whistledown thực chất là cô bạn thân Penelope.

Nicola Coughlan (trái, 35 tuổi) và Claudia Jessie (phải, 32 tuổi) lần lượt đóng Penelope và Eloise trong Bridgerton. Ảnh: Netflix

Nicola Coughlan (trái, 35 tuổi) và Claudia Jessie (phải, 32 tuổi) lần lượt đóng Penelope và Eloise trong “Bridgerton”. Ảnh: Netflix

Thân hình mập mạp, thường bị mẹ bắt ăn mặc lòe loẹt, Penelope (Nicola Coughlan đóng) luôn là người thừa ở các bữa tiệc vì chẳng có ai mời nhảy. Nhờ vậy, cô có nhiều thời gian quan sát, nghe ngóng từ đám người hầu để gom góp tư liệu viết lách. Trong phần phim, cô chật vật tìm cách giữ danh tính với Eloise, đồng thời bối rối với tình cảm dành cho anh trai của bạn thân. Ở tuổi ngoài 30, Claudia Jessie và Nicola Coughlan được khen trẻ trung, hóa thân tự nhiên vai thiếu nữ 18. Nhiều khán giả nhận xét mong chờ hai nhân vật có đất diễn nhiều hơn trong các phần sau.

Bridgerton tiếp tục ghi điểm nhờ bối cảnh, trang phục xa hoa, đẹp mắt. Mỗi tập phim tốn khoảng bảy triệu USD. Trên Rotten Tomatoes, phần phim được chấm 79% điểm tích cực, thấp hơn mùa một 11%. Các nhà phê bình cho rằng dù không tạo sức hút mùa trước, series vẫn lôi cuốn, đáng xem. Trong tuần đầu ra mắt cuối tháng 3, phim đạt 193 triệu giờ theo dõi.

Bridgerton được chuyển từ tiểu thuyết cùng tên của Julia Quinn, phát sóng lần đầu cuối tháng 12/2020, phá kỷ lục người xem trên Netflix, đạt 625 triệu giờ xem trong 28 ngày. Phim sử dụng nhiều tên, địa danh có thật nhưng xây dựng câu chuyện, nhân vật giả tưởng. Nhà sản xuất cho biết dự định sản xuất thêm sáu phần phim.

Hà Thu

Vnexpress.net

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top