Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan bị buộc tội làm rò rỉ tài liệu mật | Đời sống

Cuu Thu tuong Pakistan Imran Khan bi buoc toi lam ro ri tai lieu mat hinh anh 1Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan (phía trước) rời khỏi toà án ở Lahore, ngày 17/3/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin AFP, một công tố viên cho biết ngày 23/10, cựu Thủ tướng Pakistan đang bị bỏ tù Imran Khan đã bị buộc tội làm rò rỉ tài liệu mật.

Ông Shah Khawar thuộc Cơ quan Điều tra Liên bang Pakistan cho biết: “Hôm nay (23/10), ông ấy (cựu Thủ tướng Khan) đã bị truy tố và cáo buộc đã được tuyên bố.”

Trước đó, theo Cơ quan Điều tra Liên bang, ông Khan bị buộc tội làm lộ bí mật Nhà nước vì đã công khai nội dung bức điện mật của Đại sứ Pakistan tại Mỹ gửi về nước và sử dụng bức điện này cho các lợi ích chính trị.

[Pakistan kéo dài thời gian giam giữ cựu Thủ tướng Imran Khan]

Cựu Thủ tướng Khan bị giam giữ từ ngày 5/8 sau khi bị tòa kết án ba năm tù vì tội bán các quà tặng Nhà nước một cách trái phép trong nhiệm kỳ từ năm 2018-2022.

Ông Khan lên làm Thủ tướng Pakistan vào năm 2018 song đến tháng 4/2022, ông bị phế truất với cáo buộc điều hành yếu kém nền kinh tế và không chấm dứt được nạn tham nhũng như cam kết.

Ông Khan đối mặt với rất nhiều vụ kiện và điều tra sau khi bị phế truất. Ông Khan luôn phủ nhận các tội danh và tuyên bố các cuộc điều tra là âm mưu chính trị nhằm ngăn ông trở lại nắm quyền./.

(Vietnam+)

Source link

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang