Doanh nhân 9X Thịnh Phan biến thách thức thành cơ hội trong thời dịch


Chủ Nhật, ngày 29/08/2021 10:49 AM (GMT+7)

Dịch Covid-19 với những chuyển biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến mọi lĩnh vực trong đời sống đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh. Để vượt qua những khó khăn này doanh nhân Thịnh Phan (tên thật là Phan Thịnh) đã biến thách thức thành các cơ hội phát triển để thích ứng với những khó khăn của đại dịch trên toàn cầu.


Thịnh Phan sinh năm 1992 tại Biên Hòa Đồng Nai trong một gia đình không mấy khá giả. Sau những năm tháng thăng trầm phát triển công việc, hiện anh đang là chủ một Salon ô tô tại Đồng Nai được nhiều khách hàng biết đến với tên gọi Hưng Ngọc Thịnh.

Doanh nhân 9X Thịnh Phan biến thách thức thành cơ hội trong thời dịch - 1

Thịnh Phan bén duyên với nghề kinh doanh mua bán các loại xe hơi cũ. Tính đến thời điểm hiện tại anh đã vào nghề và hoạt động được hơn 7 năm. Ban đầu khi mới chập chững tập tành kinh doanh anh có niềm đam mê với dòng xe máy 67. Tuy nhiên với số vốn ban đầu anh chỉ có thể mua số lượng một chiếc với giá trị là 7 triệu đồng.

Sau khi vừa mua về có người hỏi mua lại với giá 10 triệu anh đã quyết định bán và mua thêm 2 chiếc khác nữa. Chính vì việc kinh doanh đầu tiên có lời như vậy anh đã bắt đầu xây dựng sự nghiệp. Tiếp đến sau một thời gian 2, 3 năm anh đã có cho mình một số vốn để kinh doanh xe hơi cho đến bây giờ.

Doanh nhân 9X Thịnh Phan biến thách thức thành cơ hội trong thời dịch - 2

Tuy nhiên để có được những thành công như ngày hôm nay anh đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách khi mới bắt đầu kinh doanh. Anh kể rằng có nhiều hôm khách gọi điện bán xe vào lúc nửa đêm anh đã không quản đường xá xa xôi vượt qua 1200km để thu mua. Nhiều khi đến nơi xe lại có chất lượng không như khách mô tả, sai sót về giấy tờ nên phải đi về tay không.

Doanh nhân 9X Thịnh Phan biến thách thức thành cơ hội trong thời dịch - 3

Với những dự định phát triển công việc kinh doanh trong tương lai, Thịnh Phan còn mong muốn tiếp tục đầu tư kinh doanh bất động sản và lấn sân sang lĩnh vực giải trí. Chắc chắn cùng những nghị lực phấn đấu trong tương lai không xa công việc kinh doanh của anh sẽ còn thành công hơn nữa. Chính câu nói bất hủ của Bill Gates “Những gì khách hàng không hài lòng sẽ là bài học quý giá cho bạn” đã giúp anh có được những kinh nghiệm cũng như bài học để phát triển hơn nữa.

Doanh nhân 9X Thịnh Phan biến thách thức thành cơ hội trong thời dịch - 4

Trong thời gian kể từ khi kinh doanh bên cạnh những khó khăn trong công việc, doanh nghiệp của anh còn phải gặp những thách thức mà dịch Covid-19 mang đến. Tuy nhiên chính điều này cũng mở ra nhiều cơ hội lớn để công việc kinh doanh của Thịnh Phan mở ra một hướng đi mới theo công nghệ hiện đại phù hợp với đa dạng nhu cầu trên thị trường hiện nay.

Tại thời điểm dịch bệnh, chủ doanh nghiệp Thịnh Phan đã chú trọng hơn việc đào tạo cho đội ngũ nhân viên. Đồng thời nắm bắt và đưa ra các giải pháp công nghệ hiện đại để có những ý tưởng kinh doanh mới mẻ hơn trong giai đoạn khó khăn này.

Doanh nhân 9X Thịnh Phan biến thách thức thành cơ hội trong thời dịch - 5

Cùng những đột phá trong kinh doanh, doanh nghiệp của anh đã khẳng định được chính thương hiệu của mình. Từng bước phát triển mạnh mẽ cung ứng đủ số lượng sản phẩm cho thị trường Việt Nam.

Có thể thấy rằng để vượt qua những thách thức khó khăn hiện tại Thịnh Phan đã áp dụng công nghệ số để phát triển. Đây là một phương pháp được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao tạo chìa khóa thành công để vượt qua khó khăn. Từ đó đón đầu những cơ hội vượt qua khủng hoảng tiến đến những thành công rực rỡ trong tương lai gần.

Nguồn: http://danviet.vn/doanh-nhan-9x-thinh-phan-bien-thach-thuc-thanh-co-hoi-trong-thoi-dich-50202129…Bài viết mới

Từ Sơn Garden City - Bất động sản vệ tinh Thủ đô thu hút nhà đầu tư
Khu đô thị Từ Sơn Garden City

Xem nhiều trong tuần

Shophouse - Lợi thế tuyệt đối, tối đa kinh doanh
Shophouse - Lợi thế tuyệt đối, tối đa kinh doanh