Đồng Tháp: Hơn 200 tỉ đồng mua bộ xét nghiệm Việt Á, Công an tỉnh đang vào cuộc xác minh

Đồng Tháp: Hơn 200 tỉ đồng mua bộ xét nghiệm Việt Á, Công an tỉnh đang vào cuộc xác minh - Ảnh 1.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp là đơn vị mua số lượng lớn bộ xét nghiệm của Công ty Việt Á – Ảnh: MINH KHANG

Đó là thông tin được thượng tá Trần Trung Quốc – trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh và là người phát ngôn Công an tỉnh Đồng Tháp – nói tại buổi họp giao ban báo chí tháng 2-2022 vào chiều 2-3.

Theo thượng tá Quốc, sau khi báo chí đăng tải việc mua bán bộ xét nghiệm Việt Á ở một số tỉnh thành khác, Công an tỉnh Đồng Tháp đã tham mưu UBND tỉnh thành lập 2 đoàn kiểm tra việc mua sắm trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là liên quan đến việc mua sắm bộ xét nghiệm với Công ty Việt Á mà Bộ Công an đang thụ lý.

“Hiện tại chúng tôi đã tiếp cận một số hồ sơ, hợp đồng mua sắm bộ xét nghiệm của các đơn vị tỉnh Đồng Tháp với Công ty Việt Á, với số tiền trên 200 tỉ đồng.

Còn trả lời có nhận hối lộ hay không thì phải chờ kết luận thanh tra cụ thể và kết quả điều tra của Công an tỉnh Đồng Tháp. Quan điểm của chúng tôi là làm kiên quyết, xử lý đúng theo pháp luật, không ai để nhúng chàm vụ việc này”, thượng tá Quốc nói.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc kiểm tra mua sắm trang thiết bị y tế liên quan đến Việt Á đến nay đã xử lý ra sao, ông Nguyễn Văn Phú – chánh văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp – cho biết đoàn thanh tra đang làm việc, dự kiến đến hết tháng 3 mới có kết quả.

Thông tin ban đầu, trong cao điểm phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp đã ký nhiều quyết định mua bộ xét nghiệm của Công ty Việt Á, với tổng số tiền khoảng 200 tỉ đồng, trong đó giá mỗi bộ xét nghiệm cao nhất là 509.250 đồng.

Mức giá này cao hơn giá được cho là có “hoa hồng”, “lại quả” đã bị phát hiện ở Hải Dương và một số tỉnh thành. 

Liên quan đến vụ bộ xét nghiệm Việt Á, hiện nhiều quan chức trung tâm kiểm soát dịch bệnh các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Nghệ An… đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra, nhiều tỉnh thành khác cũng đang trong diện xem xét xử lý.

tuoitre.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top