Jordan và WFP thúc đẩy nỗ lực tăng cường viện trợ cho Gaza | Đời sống

Jordan va WFP thuc day no luc tang cuong vien tro cho Gaza hinh anh 1Một đoàn xe chở hàng viện trợ tới Dải Gaza qua cửa khẩu Rafah ngày 22/10/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Quốc vương Jordan Abdullah II ngày 22/10 đã gặp Giám đốc Điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) Cindy McCain tại Amman để thảo luận về vấn đề cung cấp viện trợ nhân đạo khẩn cấp cho Gaza.

Tại cuộc gặp, Quốc vương Jordan bày tỏ sự cảm kích đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của WFP trong công tác điều phối hoạt động cung cấp thực phẩm, nước uống, thuốc men và nhiên liệu cho vùng lãnh thổ của Palestine đang bị bao vây.

Quốc vương Jordan cũng nhấn mạnh những nỗ lực không ngừng của nước này trong việc cung cấp hàng cứu trợ, hỗ trợ y tế và nhân đạo cho khu vực bị chiến tranh tàn phá.

Về phần mình, bà McCain đánh giá cao Jordan vì vai trò quan trọng của quốc gia Trung Đông trong quá trình hợp tác với WFP để giải quyết các vấn đề nhân đạo, cũng như bảo vệ sự ổn định trong khu vực và tạo điều kiện hỗ trợ sống còn cho Gaza.

[Xung đột Hamas-Israel: Đoàn xe viện trợ thứ hai vào Gaza]

Giám đốc Điều hành WFP cũng kêu gọi bảo vệ dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự, đồng thời đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm, thuốc men và hỗ trợ khẩn cấp được duy trì cho Gaza.

Trước đó cùng ngày, bà McCain đánh giá tình hình nhân đạo ở Gaza hiện rất “thảm khốc,” 20 xe tải chở hàng viện trợ đã vào dải đất này cho đến nay chỉ như “giọt nước trong đại dương” và các tổ chức viện trợ cần có quyền tiếp cận an toàn, bền vững với khu vực này.

Trong khi đó, tất cả bệnh viện trên khắp Gaza đang cạn kiệt nhiên liệu dự trữ, khiến tính mạng của hàng nghìn bệnh nhân gặp nguy hiểm và làm trầm trọng thêm tình hình nhân đạo vốn đã rất nghiêm trọng tại khu vực xung đột này.

Liên hợp quốc ước tính cần khoảng 100 xe tải chở hàng viện trợ mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu của Gaza – nơi hơn 4.600 người đã thiệt mạng trong những cuộc không kích của Israel và hơn 1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa./.

Minh Thái (TTXVN/Vietnam+)

Source link

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang