Lập kỷ lục thế giới khi vừa chạy vừa đẩy 5 con

MỹChad Kempel ở Oakland, bang California hoàn thành cuộc thi chạy bộ 21 km trong lúc đẩy năm đứa con, nặng 109 kg trên xe đẩy, hồi cuối tháng 3.

Suốt chặng đua, vợ anh là Amy đạp xe cùng để cổ vũ chồng. Những đứa trẻ ngồi trên xe động viên Chad: Chạy nhanh hơn đi bố ơi!

Chad Kempel cho biết đây là một cuộc đua đầy thử thách, trời rất nóng và anh đã kiệt sức. Có lúc anh quay sang vợ nói không thể hoàn thành cuộc đua. “Tôi không biết liệu mình có đi được xa hơn nữa không. Tôi quên mất đàn con nặng thế nào, đặc biệt là những đoạn dốc”, anh nói.

Anh Chad vừa đẩy năm đứa con vừa chạy thi. Ảnh: Chad Kempel

Anh Chad vừa đẩy năm đứa con vừa chạy thi, giành kỷ lục thế giới. Ảnh: Chad Kempel

Tuy nhiên, trong lúc chạy, Chad đeo một tấm biển ghi dòng chữ “Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra”. Anh lặp đi lặp lại cụm từ đó suốt quãng đường. “Có vẻ như nó có tác dụng”, Chad Kempel nói. Anh hoàn thành cuộc đua sau 2 giờ 19 phút, dành kỷ lục Guiness thế giới cự ly bán marathon (21,1km) trong khi đẩy các con.

Năm 2019, Chad lập kỷ lục Guiness thế giới khác ở cự ly full marathon 42 km hết 5 giờ 31 phút, trong lúc đẩy các con mình. Sau khi kết thúc hành trình, anh tiếp tục chạy thêm đúng 27,3 dặm (44 km) để tri ân vợ, người đã mang thai năm con trong 27 tuần 3 ngày.

Gia đình lớn của anh Chad tại lễ hội ở California, cuối tháng 3/2022. Ảnh: Chad Kempel

Gia đình lớn của anh Chad tại lễ hội ở California, cuối tháng 3/2022. Ảnh: Chad Kempel

Chad là một chuyên gia khoa học dữ liệu. Vợ anh có ca sinh 5 với ba bé trai và hai bé gái vào tháng 1/2018. Họ còn hai cô con gái lớn 7 tuổi và 5 tuổi. Chad nói với đài truyền hình địa phương rằng, hy vọng những đứa trẻ sẽ sát cánh cùng mình trong cuộc đua tiếp theo.

Nhật Minh (Theo People)

Vnexpress.net

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang