Người đàn ông giả đau tim 20 lần để ‘né’ thanh toán tiền nhà hàng | Chuyện lạ

Nguoi dan ong gia dau tim 20 lan de 'ne' thanh toan tien nha hang hinh anh 1Người đàn ông giả vờ lên cơn đau tim để trốn trả tiền hóa đơn. (Nguồn: YouTube)

Một người đàn ông Litva vừa bị bắt ở Tây Ban Nha sau vờ bị đau tim tại 20 nhà hàng trên khắp đất nước này để tránh việc thanh toán hóa đơn.

Truyền thông địa phương cho biết người đàn ông 50 tuổi, danh tính không được tiết lộ, đã lừa đảo tại ít nhất 20 quán ăn, phần lớn nằm ở vùng Costa Blanca của Tây Ban Nha. Kỹ thuật “bùng” tiền mà ông ta sử dụng là giả vờ lên cơn đau tim.

Cụ thể, sau mỗi chầu ăn uống túy lúy, ông ta sẽ biểu diễn một màn kịch kỳ lạ khi ôm ngực và giả vờ ngất xỉu trên sàn nhà. Trò lừa đảo trông có vẻ đơn giản này hóa ra lại rất hiệu quả nên ông ta đã dùng đi dùng lại nó.

Hoạt động lừa đảo diễn ra trơn tru cho tới một lần một chủ nhà hàng đã hiểu rõ mánh khóe của kẻ lừa đảo và kêu gọi các nhà hàng khác chụp ảnh ông ta, để tránh bị rơi vào bẫy.

Theo đó, vào tháng trước người đàn ông này đã đến El Buen Comer, một nhà hàng ở Alicante, phía Nam Tây Ban Nha, để thưởng thức món cơm hải sản thập cẩm và nhâm nhi vài ly rượu whisky.

Do người đàn ông có dáng dấp của một du khách sẵn tiền nên nhà hàng đã đón tiếp ông ta mà không nghi ngờ gì. Thậm chí ông ta còn chọn một chỗ đẹp nằm trong nhà hàng để tận hưởng đồ ăn.

[Ấn Độ điều tra vụ lừa đảo tiền lưu trú gần 2 năm trong khách sạn 5 sao]

Sau khi người đàn ông dùng bữa xong, nhân viên phục vụ mang đến một tấm hóa đơn trị giá 34,85 euro (37 USD). Ngay khi người phục vụ rời bàn, ông ta liền đứng dậy bỏ đi, nhưng bị chặn lại và thông báo phải thanh toán hóa đơn.

Người đàn ông tỏ thái độ khó chịu, nói rằng sẽ về phòng khách sạn của mình để lấy tiền. Nhưng nhân viên phục vụ kiên quyết không cho ông ta rời đi. Đó là lúc ông ta bắt đầu “lên cơn” đau tim.

Người quản lý của El Buen Comer kể lại với trang tin 20 minutos: “Vụ việc diễn ra khá kịch tính. Ông ta vờ ngất xỉu và ngã thẳng xuống sàn.” Không hề bối rối về việc khách gặp sự cố sức khỏe, nhân viên nhà hàng đã gọi cho cảnh sát thay vì xe cấp cứu.

Khi cảnh sát tới nơi, họ thấy người đàn ông tỏ ra ốm yếu và nhờ họ gọi xe cứu thương. Tuy nhiên do người đàn ông đã tiến hành lừa đảo ở vài nhà hàng tại Alicante với “chiêu thức” tương tự nên cảnh sát nhanh chóng nhận ra ông ta và tiến hành bắt giữ.

Dù vậy, việc gặp rắc rối với pháp luật dường như cũng không khiến người đàn ông này thấy bận tâm. Ông ta luôn mỉm cười khi nhìn thấy cảnh sát, có lẽ vì biết họ không thể làm gì nhiều để ngăn chặn mình.

Nguyên nhân do những hóa đơn bị quỵt tiền có giá trị tương đối nhỏ, chỉ vài chục euro, nên hành vi phạm tội của người đàn ông chỉ bị xem là vi phạm nhỏ. Lỗi vi phạm sẽ khiến ông ta chỉ phải bị giam giữ trong một hoặc hai đêm.

Người đàn ông dường như khá thoải mái với hình phạt này và đó là lý do ông ta liên tục phạm tội trở lại.

Tuy nhiên, một số chủ nhà hàng đã kế hoạch hợp tác để nộp đơn khiếu nại chung chống lại người đàn ông – động thái có thể khiến ông ta phải ngồi tù tới hai năm./.

(Vietnam+)

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *