Ở nhà mùa giãn cách: Làm gì để vợ chồng không chán nhau

0
23


Để không “ngấy” nhau thì có rất nhiều cách, có thể là cùng nhau làm việc nhà, cùng tạo ra những bữa ăn khác biệt hoặc lên kế hoạch cho một buổi tối hạnh phúc.

Để không “ngấy” nhau thì có rất nhiều cách, có thể là cùng nhau làm việc nhà, cùng tạo ra những bữa ăn khác biệt hoặc lên kế hoạch cho một buổi tối hạnh phúc.

Bí quyết sống vui suốt 6 tháng giãn cách của mẹ Việt ở Hà Lan
Canh cá rô đồng, thực đơn lý tưởng ngày giãn cách
 

Cuối tuần vừa rồi, tôi vừa tức vừa bật cười khi đọc tin “Giận chồng, vợ treo mình ngoài ban công chung cư ở Hà Nội” đăng trên báo VietNamNet. Sự thật là mùa giãn cách kéo dài khiến đôi khi tôi cũng muốn “phát hỏa” cùng ông xã!

Trong cuộc sống bình thường, tôi biết lắm chị em cứ than thở có quá ít thời gian ở bên chồng con, bạn trai. Nhưng mùa “giãn cách” kéo dài vì tình hình dịch bệnh phức tạp lại khiến chị em “ngấy” tận cổ. Con léo nhéo bên cạnh, chồng chẳng chịu động chân tay giúp đỡ việc nhà, “đối tác” ở bẩn khác hẳn vẻ hào nhoáng mọi khi… Vậy phải làm sao để không “phát ngán” vì nửa kia suốt thời gian dài làm việc tại nhà?

1. Anh việc này, em việc kia

Dù cuộc sống bình đẳng tới đâu, tư tưởng “việc nhà là của vợ” vẫn ăn sâu, bén rễ trong tâm trí nhiều quý ông Việt. Nhưng chồng đi làm, vợ cũng có công việc của mình. Khi ở nhà thì nên chia sẻ công việc với nhau, như thế vừa giảm bớt gánh nặng cho chị em vừa tạo nên những gắn kết chung.

Gia đình tôi có một “lịch công tác” rất cụ thể. Khi tôi chuẩn bị bữa sáng, ông xã tranh thủ tưới cây, cọ WC… Lúc tôi thay quần áo cho các con thì anh ấy rửa bát. Tôi giặt giũ, gấp đồ, mấy bố con sẽ hò nhau dọn nhà, lau nhà… Cứ thế, cả nhà rộn tiếng cười mà công việc cũng cứ trôi bay.

2. Những bữa cơm “đổi gió”

Hàng quán đóng cửa hoàn toàn chính là cơ hội để các bà nội trợ trổ tài đảm đang. Cả nhà tôi 4 người thường ngồi cùng nhau vào cuối tuần và lên thực đơn cho tuần mới. Mỗi người góp 1 ý kiến theo sở thích, thế là có ngay thực đơn vô cùng phong phú.

Những bữa “đổi gió” thật ra chẳng có gì đặc biệt nhưng thay vì ăn phở buổi sáng, nhà tôi sẽ dùng vào bữa tối. Buổi sáng đôi khi lại là cơm thịt kho tàu, canh chua… Hơi lách cách và chẳng giống ai nhưng cả nhà đều vui và chờ đón thực đơn đúng kiểu “chỉ nhà mình mới thế”!

3. Cuối tuần hạnh phúc

Buổi tối, vợ chồng tôi thường tranh thủ thời gian dạy con học hoặc chơi đùa cùng chúng. Khi lũ trẻ ngủ, bố mẹ lại vội vã hoàn thành deadline (hạn chót) công việc hoặc chuẩn bị đồ ăn cho ngày hôm sau.

 

Tuy nhiên, từ tối thứ 6, chúng tôi thống nhất dành thời gian để “hâm nóng” gia đình. Công việc sẽ được hoàn thành trước 18h00. Sau đó, cả nhà cùng thưởng thức bữa tối đặc biệt theo yêu cầu của lũ trẻ và cùng xem một bộ phim thú vị nào đó.

Chúng tôi đã xem được 2 phần Home Alone hài hước, xem Gia đình siêu nhân, Minion… với bỏng ngô homemade ròn rụm, Coca mát lạnh… – hệt như đang ở rạp chiếu phim.

Lũ trẻ ngủ thì 2 vợ chồng cũng tự “F5” một chút bằng bộ phim lãng mạn hay đơn giản là ôm chặt nhau và thả mình trong tiếng nhạc giữa bóng đêm yên ả.

4. Tận hưởng không gian riêng

Dù hầu hết thời gian là làm việc tại nhà nhưng đôi khi ông xã và chính tôi vẫn phải tới cơ quan để giải quyết một số công việc. Đó chính là khoảnh khắc để chúng ta thoải mái tận hưởng không gian riêng.

Vẫn một cung đường từ nhà tới cơ quan nhưng bạn có thể đi chậm lại một chút và đừng quên 5K nghiêm túc nhé!

Để không “ngấy” nhau thì có rất nhiều cách, nhưng quan trọng nhất là cả hai vợ chồng cùng hào hứng và nhiệt tình “thổi lửa”. Chúc các bạn luôn hạnh phúc dù ngày nào cũng phải đối mặt 24/24.

Độc giả Anh Quỳnh

Bí quyết sống vui suốt 6 tháng giãn cách của mẹ Việt ở Hà Lan

Bí quyết sống vui suốt 6 tháng giãn cách của mẹ Việt ở Hà Lan

Thay vì ngồi than phiền, lo lắng, chị Lips học cách thay đổi bản thân, suy nghĩ tích cực, nói lời yêu thương nhiều hơn để biến 6 tháng giãn cách trở thành khoảng thời gian ý nghĩa.Nguồn vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây