TH đạt hạng mục cao nhất ở Giải thưởng Chất lượng quốc tế


Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương 2021 vinh danh TH, đơn vị sở hữu thương hiệu TH true Milk ở hạng mục cao nhất cho loại hình sản xuất lớn.

Giành giải thưởng bằng chất lượng đẳng cấp thế giới

Lễ trao giải thưởng Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (Global Performance Excellence Award – GPEA) 2021 do APQO phối hợp với Tổ chức Chất lượng Australia vừa tổ chức trực tuyến vào ngày 1/10.

Để được vinh danh tại hạng mục giải cao nhất mang tên World Class Award trong hệ thống giải thưởng GPEA, TH đã phải chứng minh chất lượng và sự xuất sắc ở mức “World Class” (đẳng cấp thế giới) trong toàn bộ các quy trình, hoạt động sản xuất kinh doanh, với sự thẩm định khắt khe của các chuyên gia kinh tế, kỹ thuật hàng đầu châu Á và thế giới.

GPEA là giải thưởng được công nhận quốc tế về mặt chất lượng, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đạt hiệu quả xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, khẳng định cách tiếp cận mới về nguyên tắc quản lý. Giải thưởng được Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương (APQO) thiết lập từ tháng 7/1999.

Các doanh nghiệp đạt giải thưởng cao nhất GPEA cần chứng minh mức độ chất lượng và sự ưu tú, xuất sắc ở 7 tiêu chí. Đó là: Vai trò của lãnh đạo; Hoạch định chiến lược; Định hướng vào khách hàng; Đo lường, phân tích và quản lý tri thức; Định hướng quản trị nguồn nhân lực; Quản lý quá trình hoạt động; Kết quả hoạt động.

Để được đề cử xét giải thưởng GPEA, các tổ chức, doanh nghiệp cũng cần thỏa mãn điều kiện bắt buộc là đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia ở nước sở tại, và phải được cơ quan quản lý Chất lượng Quốc gia (ở Việt Nam là Bộ Khoa học và Công nghệ) đề cử.

Trong lịch sử 22 năm qua của GPEA, Việt Nam đã có 52 doanh nghiệp được vinh danh. Năm 2021, TH là một trong hai doanh nghiệp Việt Nam được trao tặng giải thưởng này và là công ty sữa đầu tiên của Việt Nam đạt giải thưởng World Class của GPEA.

Một trang trại bò của TH đã chứng minh chất lượng và sự xuất sắc ở mức World Class (đẳng cấp thế giới). Ảnh: TH

Một trang trại bò của TH đã chứng minh chất lượng và sự xuất sắc ở mức “World Class” (đẳng cấp thế giới). Ảnh: TH

Giải thưởng của những nỗ lực phát triển bền vững

Giải thưởng World Class Award tại GPEA là sự ghi nhận cho những nỗ lực toàn diện của TH true Milk trong nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, ứng dụng hệ thống quản trị tiên tiến, xây dựng hệ sinh thái thực phẩm sạch, tự nhiên và theo đuổi phát triển bền vững.

Bà Thái Hương, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH cho biết việc TH được tặng giải thưởng GPEA là sự đánh giá xứng đáng đối với tầm nhìn, sứ mệnh và những thành tựu quan trọng mà TH đã đạt được. “Đó là luôn hướng tới chăm lo sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng, tạo ra được một hệ sinh thái trong ngành thực phẩm sạch và hoàn toàn từ thiên nhiên theo định hướng kết hợp trí tuệ Việt – tài nguyên thiên nhiên Việt – công nghệ đầu cuối thế giới, đồng thời phát triển bền vững với tôn chỉ ‘Hãy trân quý Mẹ Thiên nhiên, Người sẽ cho mình tất thảy’. Đây cũng chính là xu thế mà ngành thực phẩm thế giới đang hướng tới”, bà Thái Hương phát biểu khi nhận giải trực tuyến.

Bà Thái Hương phát biểu tại lễ trao giải trực tuyến GPEA, ngày 1/10. Ảnh chụp từ màn hình.

Bà Thái Hương phát biểu tại lễ trao giải trực tuyến GPEA, ngày 1/10. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Bà Thái Hương chia sẻ, từ trước khi đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương ở hạng mục cao nhất, TH đã luôn kiên tâm theo đuổi năm giá trị cốt lõi: “Vì Hạnh phúc đích thực”, “Vì Sức khỏe cộng đồng”, “Hoàn toàn từ thiên nhiên”, “Thân thiện với môi trường – Tư duy vượt trội” và “Hài hòa lợi ích”. Nhằm đáp ứng nhu cầu về một nguồn sữa tươi sạch cho trẻ em Việt, được sản xuất khép kín trên chính đồng đất Việt Nam, thương hiệu sữa tươi sạch TH true Milk đã ra đời và khẳng định được giá trị của chữ “thật” (true) suốt 12 năm qua.

Các thiết bị máy móc hiện đại hoạt động trên những cánh đồng nguyên liệu của trang trại TH. Ảnh: Lê Thăng

Các thiết bị máy móc hiện đại hoạt động trên những cánh đồng nguyên liệu của trang trại TH. Ảnh: Lê Thăng

Như chính tên gọi của giải thưởng vừa giành được, nhà sản xuất TH true Milk được đánh giá là đã đạt “đẳng cấp thế giới” với chất lượng quốc tế và quy trình hiện đại hàng đầu.

Cụm trang trại chăn nuôi bò sữa khép kín công nghệ cao của TH có quy mô đàn bò 45.000 con, diện tích nguyên liệu 8.100 ha, từng đạt kỷ lục Trang trại bò sữa công nghệ cao lớn nhất châu Á năm 2015. Mới đây nhất (tháng 12/2020), cụm trang trại tiếp tục xác lập Kỷ lục Cụm trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới (do Liên minh Kỷ lục Thế giới chứng nhận).

Các sản phẩm mang thương hiệu TH true Milk được sản xuất theo quy trình quốc tế. Ảnh: TH

Các sản phẩm mang thương hiệu TH true Milk được sản xuất theo quy trình quốc tế. Ảnh: TH

Cùng với sữa tươi sạch, TH đã xây dựng thương hiệu đồng bộ cho các sản phẩm như: sữa hạt cao cấp TH true Nut; nước uống tinh khiết TH true Water; nước trái cây TH true Juice; nước gạo rang TH true Rice… với định hướng đồ uống hoàn toàn từ thiên nhiên, có vị ngọt tự nhiên góp phần giảm các bệnh mãn tính không lây, tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng. Hệ sinh thái sản phẩm sạch, hữu cơ, tốt cho sức khỏe của TH tham vọng sẽ cung cấp tất cả những gì mà căn bếp mỗi gia đình cần tới, nhằm chăm lo cho sức khỏe cộng đồng một cách tốt nhất.

Tính đến tháng 6/2021, TH đã có hơn 100 sản phẩm tham gia thị trường sữa và đồ uống tốt cho sức khỏe. Những năm gần đây, TH luôn duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu ở mức hai con số, cao hơn mức tăng trưởng chung của ngành. Đặc biệt, hai năm 2020 – 2021, dù Covid-19 ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế và sức mua nhưng các sản phẩm của TH vẫn được người tiêu dùng yêu quý, đón nhận.

Diệp Chi

Bài viết mới

Từ Sơn Garden City - Bất động sản vệ tinh Thủ đô thu hút nhà đầu tư
Khu đô thị Từ Sơn Garden City

Xem nhiều trong tuần

Shophouse - Lợi thế tuyệt đối, tối đa kinh doanh
Shophouse - Lợi thế tuyệt đối, tối đa kinh doanh