[Video] Ký ức hào hùng ngày Giải phóng Thủ đô của nam sinh Hà Nội xưa | Văn hóa

Trong buổi sáng mùa Thu tháng Mười nắng vàng rực rỡ, các tuyến phố đã rộn ràng không khí kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô, ông Nguyễn Đình Tân bồi hồi chia sẻ  những ký ức không thể nào quên về ngày 10/10/1954 – ngày ông cùng hàng triệu đồng bào tiếp đón đoàn quân tiếp quản Thủ đô.

Năm 1953, cậu học sinh trường Nguyễn Trãi tham gia đoàn học sinh, sinh viên kháng chiến Hà Nội. Ông cùng với các học sinh, sinh viên tham gia nhiều hoạt động phong trào, đặc biệt là đi đầu trong Phong trào đấu tranh chống hoạt động bắt lính đối với học sinh, sinh viên Thủ đô của thực dân.

Đúng ngày 10/10/1954, ông Nguyễn Đình Tân cùng đoàn học sinh, sinh viên các trường trung học, đại học quần áo như nêm, ai nấy đều cầm cờ đỏ, hoa rộn ràng đón Đại đoàn 308 từ hướng Xuân Mai về tiếp quản Thủ đô trong niềm vui hân hoan rực rỡ không thể nào kể xiết.

Cho đến hiện tại, mỗi khi xem lại những hình ảnh trong ngày Giải phóng Thủ đô qua báo đài, sự kiện, các phương tiện truyền thông, ông lại thấy bồi hồi như vừa mới hôm qua. Ông càng thấy yêu, trân quý một Hà Nội bình yên hôm nay./.

Minh Hiếu (Vietnam+)

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *