Amber Heard tố cáo Johnny Depp tấn công tình dục

Nữ diễn viên Amber Heard lần đầu cáo buộc Johnny Depp tấn công tình dục cô khi hai người còn là vợ chồng.

Trong phiên xử hôm 12/4, nữ diễn viên nói chồng cũ đã nhét một chai rượu vào âm đạo của cô trong một lần say xỉn. Lần đầu Heard cáo buộc Depp tội tấn công tình dục. Trước đó, cô nhiều lần nói bị anh chửi bới, đánh đập khi còn là vợ chồng. Theo Independent, Johnny Depp lắc đầu và tỏ ra ngạc nhiên sau khi nghe lời tố cáo của phía Heard.

Biểu cảm của Johnny Depp sau khi nghe cáo buộc tấn công tình dục từ luật sư của Amber Heard. Ảnh: Independent

Biểu cảm của Johnny Depp sau khi nghe cáo buộc tấn công tình dục từ luật sư của Amber Heard. Ảnh: Independent

Phiên tòa giữa Johnny Depp và Amber Heard diễn ra tại bang Virginia sau nhiều lần bị hoãn vì dịch và các lý do cá nhân, kéo dài hơn tám tiếng. Hai ngôi sao Hollywood cùng có mặt từ sáng sớm. Nhiều người hâm mộ tập trung để xin chữ ký Johnny Depp và Amber Heard. Họ cầm theo băng rôn, biểu ngữ để cổ vũ cho thần tượng. Tuy nhiên, thẩm phán cấm cả hai ngôi sao giao lưu với fan để tránh ồn ào trên truyền thông. Trước phiên tòa, Amber Heard cũng cho biết khóa tài khoản mạng xã hội để tránh dư luận.

Phía Johnny Depp mở đầu phiên tòa, nhắc lại sự nghiệp điện ảnh thành công của anh trước khi bị tẩy chay vì các cáo buộc và bài viết của Heard. Luật sư của Depp cũng chỉ ra điểm bất hợp lý khi Amber đâm đơn xin tòa cấm chồng cũ đến gần hồi tháng 5/2016. Khi đó, Depp đang ở nước ngoài và không thể phản ứng kịp. Vụ ly hôn đã được hai bên thỏa thuận dàn xếp bên ngoài tòa án. Tuy nhiên, khoảng hai năm sau, Heard đăng bài nhắc lại sự việc một cách vô cớ, trùng thời điểm nữ diễn viên đang quảng bá phim Aquaman.

Luật sư của Depp cho rằng nam diễn viên từng có nhiều mối tình lâu dài và êm đẹp với nhiều phụ nữ như Winona Ryder, Kate Moss hay Vanessa Paradis. Phía tài tử khẳng định Heard là một người “rắc rối”, thường muốn kiểm soát mọi chuyện và hay nóng giận. Luật sư cũng nhắc lại một lần Heard ném chai về phía Depp khiến anh bị thương ở tay.

Tài tử Pirates of the Caribbean mời chị gái ra tòa làm chứng, kể lại quá khứ nhiều tổn thương của anh. Depp từng bị mẹ bạo hành. Người này cũng tiết lộ Amber Heard nhiều lần chê bai nam diễn viên già, béo và không có gu thời trang. Chị gái cũng khen ngợi cách Depp đối xử, quan tâm các con của anh giữa các ồn ào đời tư.

Amber Heard trong phiên xử hôm 12/4. Ảnh: AP

Amber Heard trong phiên xử hôm 12/4. Ảnh: AP

Phía Amber Heard phủ nhận các bài viết và cáo buộc của cô là lý do khiến sự nghiệp của Depp xuống dốc. Họ cho rằng tài tử tự gây ra rắc rối cho bản thân vì những tật xấu như nghiện rượu, lạm dụng chất kích thích. Luật sư của nữ diễn viên nói các phiên tòa do Depp khởi xướng chỉ có mục tiêu duy nhất là hủy hoại sự nghiệp của cô. Luật sư cũng nhắc đến việc Depp ghen tuông và ám ảnh với Elon Musk, người Heard hẹn hò sau khi chia tay.

Depp kiện Heard tội phỉ báng khi viết bài trên tờ The Washington Post năm 2018, nói về việc bị chồng cũ bạo hành. Tài tử đòi vợ cũ bồi thường 50 triệu USD vì làm ảnh hưởng tới các dự án phim của anh. Minh tinh Aquaman kiện ngược chồng cũ tội tương tự, yêu cầu bồi thường 100 triệu USD.

Phiên tòa giữa Depp và Heard dự kiến kéo dài vài tuần. Trong các buổi xét xử tới, hai diễn viên dự kiến trực tiếp cho lời khai trước thẩm phán. Nhiều người nổi tiếng như James Franco, Elon Musk, Paul Bettany cũng sẽ ra tòa làm chứng cho hai phía.

Johnny Depp và Amber Heard hẹn hò từ khi cùng đóng phim The Rum Diary (2011), kết hôn tháng 2/2015. Ba tháng sau khi cưới, Heard đệ đơn ra tòa xin quyền cấm Johnny tới gần và tố cáo anh dùng lời nói, vũ lực bạo hành cô. Depp phản pháo anh mới chính là người bị vợ bạo hành. Đôi bên tranh chấp, nói xấu nhau nhiều tháng trước khi hoàn tất ly dị năm 2016.

Amber Heard The Rum Diary

Johnny Depp và Amber Heard trong “The Rum Diary”. Video: FilmDistrict

Phương Mai (theo Independent)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top