Hai cuộc hôn nhân của người đẹp ‘Thiên địa nam nhi’

Ngũ Vịnh Vy, diễn viên “Thiên địa nam nhi”, nói chồng đầu dạy cô cách làm đàn bà, chồng thứ hai là tri kỷ.

Trên Mpweekly ngày 12/4, diễn viên 53 tuổi hiếm hoi nói về đời sống tình cảm. Cô và Luyện Hải Đường – doanh nhân lĩnh vực quảng cáo – kết hôn 23 năm, giữ hạnh phúc sau một vài sóng gió. Ngũ Vịnh Vy nói biết ơn vì gặp được người chồng điềm tĩnh, chín chắn, bù đắp cho sự nóng tính, bồng bột của cô. Diễn viên coi chồng là tri kỷ, người thầy, người bạn, người tình. Cô nói: “Có lúc, tôi cảm thấy anh ấy còn như con mèo cưng của mình. Tôi nghĩ sự thay đổi vai trò như thế giúp mối quan hệ của chúng tôi bền vững”.

Vợ chồng Ngũ Vịnh Vy, Luyện Hải Đường. Ảnh: Mpweeky

Vợ chồng Ngũ Vịnh Vy, Luyện Hải Đường. Ảnh: Mpweeky

Sáu năm trước, Luyện Hải Đường bị paparazzi ghi lại cảnh thân mật với một cô gái, lộ chuyện ngoại tình. Ngũ Vịnh Vy cho biết sau sóng gió đó, vợ chồng cô học được cách trao đổi chân thành hơn, hiểu nhau hơn, để chuyện lớn hóa nhỏ.

Ngũ Vịnh Vy cũng nhìn lại bản thân, nhận ra các thiếu sót, từ đó thay đổi theo hướng tích cực. Vịnh Vy nói: “Kết hôn lần thứ hai, tôi chỉ muốn ở bên người đàn ông này một đời một kiếp, không quá bận tâm tới những điều khác”.

Ngũ Vịnh Vy và người chồng đầu tiên, hơn cô 30 tuổi. Ảnh: Mpweekly

Ngũ Vịnh Vy và người chồng đầu tiên, hơn cô 30 tuổi. Ảnh: Mpweekly

Chồng đầu của Ngũ Vịnh Vy là doanh nhân giàu có Ông Giang Bồi, họ kết hôn năm 1990, sau gần hai năm hẹn hò, bấy giờ Vịnh Vy 21 tuổi. Diễn viên nói biết ơn vì Ông Giang Bồi chọn cô làm vợ. “Anh ấy không những thành công mà còn thông minh, tốt bụng”, Ngũ Vịnh Vy nhận xét về chồng cũ.

Người đẹp từng được chồng dạy cách đối nhân xử thế, cách làm phụ nữ, cách nhìn người. Tuy nhiên, hôn nhân chỉ kéo dài 13 ngày vì Ông Giang Bồi mất do bệnh tim. Đến nay, Ngũ Vịnh Vy vẫn biết ơn, thương yêu chồng cũ.

Ngũ Vịnh Vy sinh năm 1969, thời trẻ sống phóng túng. Theo Ifeng, cô từng tham gia băng nhóm xã hội đen, hút cần sa… Người đẹp còn thừa nhận từng yêu đàn ông có vợ nhưng sau đó thức tỉnh, rút lui khỏi cuộc tình tay ba. Năm 1989, được Ông Giang Bồi cổ vũ, Ngũ Vịnh Vy thi Miss Asia, đoạt giải Người đẹp ăn ảnh, từ đó vào làng giải trí.

Ngũ Vịnh Vy tại Miss Asia

Ngũ Vịnh Vy thi hoa hậu năm 1989. Video: ATV

Ngũ Vịnh Vy tham gia nhiều phim nổi tiếng, trong đó có Thiên địa nam nhi – tác phẩm kinh điển của đài TVB, hợp tác dàn sao Trịnh Thiếu Thu, Cổ Thiên Lạc, La Gia Lương, Trương Trí Lâm, Tuyên Huyên, Trần Tùng Linh… Cô còn góp mặt trong Đại Đường song long truyện, Mẹ chồng khó tính, Hào môn dậy sóng, Thâm cung nội chiến 2… Đầu tháng 4, cô ra mắt Tòa nhà Kim Tiêu 2 – phim thể loại kỳ ảo, xuyên không của TVB.

Như Anh (theo Mpweekly)

Vnexpress.net

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top